Sentosa Island | เกาะแห่งความมหัศจรรย์

Sentosa Island - Maps

Sentosa Island – Maps

เกาะเซนโตซ่าเป็นเกาะที่ตั้งอยู่นอกชายฝั่งทางตอนใต้ของสิงคโปร์ มีชื่อเสียงในเรื่อง Resorts World ขนาดใหญ่ ซึ่งภายในเกาะก็เต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกสนานสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับสวนสนุก แหล่งบันเทิง ชายหาดสวย ๆ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เยี่ยมชมธรรมชาติและสัตว์ป่า กระเช้าลอยฟ้า และสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งในการเดินทางบนเกาะไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ก็สามารถเดินทางไปได้อย่างง่ายด้วยรถประจำทางที่บริการฟรีสำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งมีทั้ง Shuttle bus และรถรางที่วิ่งรอบเกาะกันเลยทีเดียว

ในอดีตเกาะเซนโตซ่ามีชื่อเสียงที่ค่อนข้างไม่น่าสนใจมากนัก ในอดีต Sentosa ใช้ชื่อของ Pulau Belakang Mati ซึ่งแปลจากภาษามลายูแปลว่า “เกาะหลังความตาย” เมื่อก่อนชื่อนี้อาจจะดูเหมาะสมเนื่องจากเกาะนี้เคยเป็นที่พักของเชลยศึกในช่วงที่ญี่ปุ่นยึดครอง ในปีพ. ศ. 2515

เมื่อสงครามสิ้นสุดลง และนำมาสู่การประกาศเอกราชของประเทศสิงคโปร์ โดยในปี ค.ศ. 1970 รัฐบาลสิงคโปร์ได้พัฒนาเกาะให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ชื่อและความหมายของเกาะเซนโตซ่าจึงถูกเปลี่ยนเป็น “ความสงบ และสันติสุข” ซึ่งเป็นคำศัพท์ในภาษามาเลย์

ทำไมถึงต้องไปเที่ยวที่ SENTOSA ISLAND?
 • Sentosa Island แปลว่า “เกาะแห่งความสงบ และสันติสุข”
 • เกาะเซนโตซ่าเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์สัตว์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
 • เกาะเซนโตซ่าเป็นอาณาจักรของผีเสื้อ และแมลงกว่า 15,000 ตัว หรือ 3,000 ชนิด อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าจำนวนมาก
 • ในปัจจุบันเกาะเซนโตซ่าเป็นสถานที่ที่มีนกยูงจำนวนมากที่สุดแห่งเดียวในสิงคโปร์
 • เกาะเซนโตซ่าเป็นที่ตั้งของสิ่งมีชีวิตทางทะเลจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของความหลากหลายทางชีวภาพที่อุดมสมบูรณ์ของเกาะ
 • คุณสามารถเพลิดเพลินใน Sentosa ได้ฟรี! เพราะจะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการเข้าชมเกาะถ้าคุณใช้เส้นทางเดินผ่าน Sentosa Boardwalk
 • เมื่ออยู่บนเกาะคุณสามารถกขึ้นรถไฟ Sentosa Express, Sentosa Buses และรถรับส่งชายหาดได้ฟรี!
 • ในเกาะเซนโตซ่ามีสวนสนุกอย่าง Universal Studios Singapore ซึ่งมีเครื่องเล่นมากมายหลายชนิดกันเลยทีเดียว
 • คุณสามารถเพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามจาก Fort Siloso Skywalk ที่สูง 11 ชั้น ภาพยนตร์ริมชายหาดที่ Palawan Green หรือเล่นกีฬาที่หาดทรายที่งดงามทั้งสามแห่ง (Siloso, Palawan และ Tanjong)
 • ในประเทศสิงคโปร์มีรกระเช้าลอยฟ้า หรือรถเคเบิลอยู่ 2 สาย และคุณสามารถพบได้ใน Sentosa ได้แก่ สาย Mount Faber – Sentosa และสาย Merlion – Siloso Point บนเกาะ

การเดินทางบนเกาะก็สะดวกและรวดเร็ว เพราะมี Sentosa Express ให้บริการถึง 4 สถานี ซึ่งขณะนี้มีการให้บริการรถไฟ 7 ขบวน ได้แก่ สายสีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง สีชมพู สีแดง และสีเหลือง ที่สำคัญคือเค้าเปิดให้บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะ

 • 3 สถานีบนเกาะเซนโตซ่า ได้แก่ สถานีบีช อิมบียาห์ และวอเตอร์ฟรอนต์
 • 1 สถานีที่ Vivocity สถานี Sentosa
ชี้เป้าการซื้อบัตรเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ ในราคาสุดปัง!  

เราขอแนะนำให้เหล่านักท่องเที่ยวทั้งหลายซื้อตั๋วผ่าน Klook เพราะในการจองผ่าน Klook นั้นจะถูกกว่าการซื้อตั๋วหน้าร้านเป็นอย่างมาก เพราะเค้ามีโปรโมชั่นดี ๆ มาเสนอให้เราอยู่ทุกเดือนนั่นเองค่ะ ในการซื้อตั๋วผ่าน Klook ส่วนมากคุณจะได้รับเป็นตั๋ว E-Ticket ใช้ผ่านมือถือได้เลย และที่น่าสนใจคือเราสามารถเลือกแพคเกจที่เราต้องการได้ตามใจ เรียกได้ว่าเป็นการเที่ยวที่แฮปปี้ สบายกระเป๋าเราแน่นอนค่ะ

วิธีการซื้อตั๋วก็ไม่ยุ่งยาก

 


การเดินทางไปเกาะเซนโตซ่า Sentosa Island

เกาะเซนโตซ่าตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองสิงคโปร์เพียง 20 นาที เท่านั้น การเดินทางไปยังเกาะเซนโตซ่าก็มีให้เลือกหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

 1. เดินทางโดย MRT สายสีม่วงหรือสีส้ม ไปลงที่สถานี Harbourfront เดินตามป้ายบอกทาง แล้วเลือกเดินทางต่อด้วยวิธีต่าง ๆ ดังนี้
 • Sentosa Express ทางออก E ที่ ห้างสรรพสินค้า VivoCity มีทั้งหมด 4 สถานีด้วยกัน คือ Sentosa Station, Water front station, Imbaiah StationและBeach Station ซึงเปิดให้บริการทุกวันในเวลา 07.00 -24.00 น. ราคาตั๋วไป – กลับ S$ 4
 • Singapore Cable Car ขึ้นกระเช้าข้ามเกาะ ที่ทางออก B จากนั้นเดินข้ามสะพาน Link Bridge ตึก HarbourFront Tower Two ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานี Cable Car ให้บริการทุกวันในเวลา 30-22.00 น. ราคาค่าบริการ ผู้ใหญ่ S$29 เด็ก S$18
 • Sentosa Boardwalk ที่ทางออก C โดยทางทางเข้าจะอยู่ที่ ห้างสรรพสินค้า VivoCity เดินทางโดยการเดินเท้า หรือบันไดเลื่อน โดยจะเสียค่าเข้า-ออกคนละ S$1 ซึ่งเปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
 1. การเดินทางโดยรถเมล์ ซึ่งสายที่ผ่านก็มี 65, 80, 93, 188, 855, 10, 30, 97, 100, 131, 143, 145, 166 จากนั้นก็ลงที่ป้าย Telok Blangah Road ซึ่งก็คือ ห้างสรรพสินค้า VivoCity จากนั้นสามารถเลือกวิธีการเดินทางจากห้างสรรพสินค้า VivoCity ตามตัวเลือกที่กล่าวมาได้เลย

วันนี้เราได้ทำการรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวภายในเกาะเซนโตซ่าที่น่าสนใจ และน่าตื่นตาตื่นใจมาบางแห่ง ซึ่งในแต่ละที่ก็มีกิจกรรมสนุก ๆ มากมายให้ทำ รับรองว่าทริปของคุณจะไม่น่าเบื่อแน่นอน จะมีที่ไหนบ้างไปชมกันเลย!

 


ท่องเที่ยวชายหาดที่ Sentosa Island

เกาะเซนโตซ่ามีชายหาดทรายขาวที่สวยงาม และน่าสนใจอยู่ด้วยกัน 3 แห่ง ได้แก่ หาดปาลาวัน (Palawan Beach) หาดซิโลโซ (Siloso Beach) และหาดตันจง (Tanjong Beach) คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ พร้อมกับทำกิจกรรมกลางแจ้งไปกับเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือคนรักของคุณ เพราะชายหาดเหล่านี้มีกิจกรรมมากมายให้ทำทุกเพศทุกวัยกันเลยทีเดียว

1. หาดปาลาวัน (Palawan Beach)

 

Sentosa Island - Palawan Beach

Credit : sentosa.com.sg

ชายหาดปาลาวันตั้งอยู่ใจกลางทางตอนใต้ของเกาะเซนโตซ่าเหมาะสำหรับครอบครัว เป็นชายหาดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากฉากชายหาดในบาร์เซโลนาเพื่อสื่อถึงจิตวิญญาณแห่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่มีหาดทรายสีขาวนุ่มละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าครามที่สะอาดและใส ต้นปาล์มและบาร์ และร้านอาหารริมหาด ที่มีชีวิตชีวาให้คุณได้ดื่มด่ำความสดชื่นตั้งแต่ช่วงเช้าถึงค่ำ นับได้ว่าเป็นชายหาดชื่อเสียงมากที่สุดในสิงคโปร์ ซึ่งเอกลักษณ์ภายในเกาะก็คือ สะพานแขวน ที่ได้ถูกออกแบบให้เหมือนภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Pirates of the Caribbean ที่เชื่อมไปยังเกาะเล็ก ๆ คุณสามารถเดินข้ามสะพาน หรือว่ายน้ำข้ามไปยังเกาะได้ อีกทั้งยังมี KidZania Singapore ที่มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ด้วย  และยังเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของเกาะเซนโตซ่าที่ไม่ควรพลาดเลย

Sentosa Island - Palawan Beach Zone

Credit : sentosa.com.sg

เดินทางไปหาดปาลาวันยังไง?

คุณสามารถเดินทางได้โดยการนั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วง หรือสีส้ม ไปลงที่สถานี Harbourfront ทางออก E ที่ ห้างสรรพสินค้า VivoCity เดินตามป้ายบอกทาง แล้วเลือกเดินทางต่อด้วย Sentosa Express ไปยังสถานี Beach station จากนั้นเดินทางโดย

 • รถ Shuttle bus ภายในเกาะ เลือกลงที่ Sentosa Bus B ลงที่ Palawan Beach
 • รถราง Sentosa Beach Tram เลือกลงที่ Palawan Beach

เวลาเปิดทำการ

 • ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 นี้นักท่องเที่ยวต้องทำการจองก่อนถึงจะมาเยี่ยมชมชายหาดได้นะคะ
 • วันธรรมดา : 07.00 น. – 22.00 น.
 • วันหยุดสุดสัปดาห์ :   08.00 น. – 19.00 น.

 

2. หาดซิโลโซ (Siloso Beach)

 

Sentosa Island - Siloso Beach

Credit : wikipedia.org

หากซิโลโซเป็นที่ตั้งของบาร์ และร้านอาหารสุดเก๋ ซึ่งเป็นชายหาดที่ทันสมัยที่สุดของสิงคโปร์ เหมาะสำหรับผู้ที่รักความสนุกสนานทั้งกลางวันและกลางคืน นักท่องเที่ยงสามารถใส่บิกินีตัวโปรดนอนอาบแดด เล่นกระดานโต้คลื่นเทียม ลิ้มลองอาหารมากมาย ชื่นชมบาร์ในธีมต่าง ๆ หรือสนุกไปกับกีฬาทางน้ำ ซึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ พายเรือคายัค ปั่นจักรยาน ชมบรรยากาศในช่วงกลางคืนซึ่งเต็มไปด้วยแสง สี เสียง ของงานปาร์ตี้ริมหาดนั่นเอง

เดินทางไปหาดซิโลโซยังไง?

คุณสามารถเดินทางได้โดยการนั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วง หรือสีส้ม ไปลงที่สถานี Harbourfront ทางออก E ที่ ห้างสรรพสินค้า VivoCity เดินตามป้ายบอกทาง แล้วเลือกเดินทางต่อด้วย Sentosa Express ไปยังสถานี Beach station จากนั้นเลือกนั่งรถราง Sentosa Beach Tram และเลือกลงที่ Siloso Beach ก็เป็นอันถึงแล้วค่ะ

เวลาเปิดทำการ

Sentosa Island - Zone

Credit : sentosa.com.sg

ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 นี้นักท่องเที่ยวต้องทำการจองก่อนถึงจะมาเยี่ยมชมชายหาดได้นะคะ

 • วันธรรมดา : 07.00 น. – 22.00 น.
 • ยกเว้นหาดซิโลโซโซน 1 (วันศุกร์) : 07.00 น. – 19.00 น.
 • วันหยุดสุดสัปดาห์ : 08.00 น. –  19.00 น.

 

3. หาดตันจง (Tanjong Beach)

Sentosa Island - Tanjong Beach in the evening

Credit : sentosa.com.sg

เป็นชายหาดที่อยู่ริมสุดด้านตะวันออกของเกาะเซนโตซ่าที่ค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความเงียบสงบและความสันโดษ นักท่องเที่ยวสามารถนอนอาบแดดรับลมอ่อน ๆ พร้อมทั้งอ่านหนังสือเล่มโปรดได้ตลอดทั้งวัน บรรยากาศในช่วงค่ำคืนของชายหาดนี้จะมีความโรแมนติกมาก เพราะเราจะเห็นแสงไฟระยิบระยับของเรือที่อยู่ใกล้เคียงเป็นฉากหลังที่น่าอัศจรรย์

Sentosa Island - Tanjong Beach Blue sky

Credit : sentosa.com.sg

เดินทางไปหาดตันจงยังไง?

คุณสามารถเดินทางได้โดยการนั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วง หรือสีส้ม ไปลงที่สถานี Harbourfront ทางออก E ที่ ห้างสรรพสินค้า VivoCity เดินตามป้ายบอกทาง แล้วเลือกเดินทางต่อด้วย Sentosa Express ไปยังสถานี Beach station จากนั้นเดินทางโดย

 • รถ Shuttle bus ภายในเกาะ เลือกลงที่ Sentosa Bus B ลงที่ Tanjong Beach
 • รถราง Sentosa Beach Tram เลือกลงที่ Tanjong Beach

เวลาเปิดทำการ

Sentosa Island - Tanjong Beach zone

Credit : sentosa.com.sg

ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 นี้นักท่องเที่ยวต้องทำการจองก่อนถึงจะมาเยี่ยมชมชายหาดได้นะคะ
 • วันธรรมดา : 07.00 น. – 22.00 น.
 • วันหยุดสุดสัปดาห์ : 08.00 น. – 19.00 น.

 

 


พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium

Sentosa Island - S.E.A. Aquarium inside

Credit : sentosa.com.sg

เป็นอควาเรียมหรือศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำชื่อดังของประเทศสิงคโปร์ เป็นที่ตั้งของสัตว์ทะเลมากกว่า 100,000 ตัวจากกว่า 1,000 สายพันธุ์ในแหล่งที่อยู่อาศัยที่แตกต่างกันแหวกว่ายอยู่ในแนวปะการังสีสันสดใสที่ยังมีชีวิตอยู่ เป็นเสมือนการบอกเล่าเรื่องราวใต้ท้องทะเลจำลองที่น่าสนใจเลยทีเดียว ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์ก็มีการจัดแสดงต่าง ๆ มากมายทั้งหมด 10 โซน ซึ่งไฮไลท์สำคัญก็คือการจัดแสดงอุโมงค์ปลาฉลามซึ่งคุณจะได้เผชิญกับนักล่าแห่งใต้ท้องทะเลที่มีมากกว่า 12 สายพันธุ์ อีกทั้งยังมีการจัดแสดงจำลองวิธีการที่ซากเรืออับปางบางส่วนวิวัฒนาการไปสู่แหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลโดยมีฟองน้ำและปะการังที่ตั้งรกรากอยู่ในซากเรืออัปปาง

Sentosa Island - S.E.A. Aquarium Shark

Credit : sentosa.com.sg

การจัดแสดงแมงกะพรุนนับได้ว่าเป็นพื้นที่ที่สวยงามตระการตาที่สุดแห่งหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ เพราะการจัดแสดงได้รับการปรับปรุงด้วยโดยมีการเติมโคมไฟสีสันสวยงาม ซึ่งแสงไฟเหล่านี้จะลอดผ่านสัตว์ที่มีลักษณะคล้ายวุ้น หรือแมงกะพรุนนั่นเอง

Sentosa Island - S.E.A. Aquarium Stingray

Credit : sentosa.com.sg

ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนี้ไม่ได้มีเฉพาะด้วยสัตว์น้ำเค็มเท่านั้น แต่ก็ยังมีการจัดแสดงสัตว์น้ำจืดด้วย อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจให้ทำอย่างดำน้ำกับปลาฉลามอีกด้วย

Sentosa Island - S.E.A. Aquarium Maps

Credit : sentosa.com.sg

เดินทางไป S.E.A. Aqurium ยังไง?

คุณสามารถเดินทางได้โดยการนั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วง หรือสีส้ม ไปลงที่สถานี Harbourfront ทางออก E ที่ ห้างสรรพสินค้า VivoCity เดินตามป้ายบอกทาง แล้วเลือกเดินทางต่อด้วย Sentosa Express ไปยังสถานี Water front station ก็เป็นอันถึงแล้วค่ะ

 • เวลาเปิดทำการ: จันทร์ – อังคาร : 10.00 น. – 17.00 น.| เสาร์ – อาทิตย์ : 9.00 น. – 17.00 น. | พุธ – ศุกร์ : ปิดทำการ
 • ค่าเยี่ยมชม : ผู้ใหญ่ (อายุ 13-59) – S$41 | เด็ก (อายุ 4-12 ปี) – S$30 | ผู้สูงอายุ (อายุ 60 ปีขึ้นไป) – S$30

UNIVERSAL STUDIOS SINGAPORE

 

Sentosa Island - UNIVERSAL

Credit : rwsentosa.com

ลองมาสัมผัสกับสวนสนุกแห่งทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ใจกลางของเกาะเซนโตซ่า ในสวนสนุกแห่งนี้ประกอบด้วยเครื่องเล่นมากมายหลายชนิด พร้อมให้คุณได้สนุก และมันส์ไปพร้อมกัน มีทั้งเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวถึง 28 ชนิด และเครื่องเล่นเป็นธีม เช่น จูราสสิคปาร์ค ฮอลลีวูดนิวยอร์ก อียิปต์โบราณ มาดากัสการ์ และอีกมายมายกว่า 7 โซน

 • โซนฮอลลีวูด วอล์ค ออฟ เฟม (Hollywood Walk of Fame) : คุณจะได้พบกับตัวละครชื่อดังจากยูนิเวอร์แซลไม่ว่าจะเป็น Woody Woodpecker, Po the Panda, Elmo และ Minions ซึ่งโซนนี้จะไม่มีเครื่องเล่นแต่คุณจะได้พบกับการแสดงอีกมากมายให้คุณได้รับชม อีกทั้งคุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งอาหาร และของที่ระลึกจากโซนนี้ อีกด้วยอีกทั้งในสวนสนุกแห่งนี้ยังมีอาหารรสชาติดั้งเดิมแสนอร่อยรอบ ๆ หรือสวนสาธารณะ และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยกันเลย
Sentosa Island - UNIVERSAL Transformer

Credit : rwsentosa.com

 • โซนไซไฟซิตี้ (Sci-Fi City) : ผู้ใหญ่ที่รักในความหวาดเสียวและตื่นเต้น ก็สามารถสนุกไปกับเครื่องเล่นอย่าง รถไฟเหาะตีลังกาที่สูงที่สุดในโลก (Battlestar Galactica: Human Vs. Cylon) รถไฟเหาะในร่ม (Transformers : The Ride) ในระบบ 3 มิติ และเครื่องเล่นอื่น ๆ อีกมากมาย
Sentosa Island - UNIVERSAL Jurassic World

Credit : rwsentosa.com

 • โซนเดอะ ลอสท์ เวิล์ด (The Lost World) : ซึ่งโซนนี้ได้ต้นแบบมาจากภาพยนต์ชื่อดังอย่าเรื่อง Jurassic Park และ The Lost World คุณจะได้พบกับเครื่องเล่นและร้านอาหารที่ตกแต่งในธีม Jurassic Park นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น Canopy Flyer รถไฟเหาะที่จะทำให้คุณได้ชมวิวมุมสูงผ่านโซน Lost World ในเวลาไม่ถึงนาที Jurassic Park Rapids Adventure ก็เป็นเครื่องเล่นแนวล่องแก่งที่ทำให้คุณตื่นเต้นและพร้อมเปียกปอนไปกับความสนุกสุดมันส์ได้เช่นกัน อีกทั้งยังมีการแสดงให้เราได้รับชมอีกด้วย
Sentosa Island - UNIVERSAL Disney World

Credit : rwsentosa.com

 • โซนดินแดนอันไกลโพ้น (Far Far Away) ที่จำลองปราสาทอันอลังการสูงถึง 40 เมตร ที่มีต้นแบบมาจากอนิเมชั่นเรื่อง Shrek ก็เป็นอีกหนึ่งโซนที่เรียกได้ว่าตระการตา น่ามาถ่ายรูปสุด ๆ ซึ่งภายในปราสาทจะมีโรงภาพยนตร์ 4 มิติ ฉายภาพยนตร์เรื่อง Shrek ให้เราได้เพลิดเพลินกันอีกด้วย

Credit : rwsentosa.com

 • โซนที่อียิปต์โบราณ (Ancient Egypt) : คุณจะได้พบกับการแสดงภาพยนตร์จากเรื่อง The Mumy อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นหวาดเสียวให้คุณได้สัมผัวอย่าง Revenge of the Mumy ซึ่งเป็นรถไฟเหาะความเร็วสูงที่น่าตื่นตาตื่นใจ

Credit : rwsentosa.com

 • โซนมาดากัสการ์ (Madagascar) : เป็นโซนที่ได้รับอิทธิพลจากอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง Madagascar ซึ่งภายในโซนจะมีทั้งเครื่องเล่น และการแสดงให้เราได้รับชมอีกมากมาย

Credit : rwsentosa.com

 • โซนนิวยอร์ก (New York) : เป็นอีกหนึ่งโซนที่ได้จำลองบรรยากาศไม่ว่าจะเป็นถนน ไฟ ตึก แบบ New York City ในช่วงทศวรรษ 1940 มาให้เราได้ถ่ายรูปกันอีกด้วย
เดินทางไป UNIVERSAL STUDIOS SINGAPORE ยังไง?

คุณสามารถเดินทางได้โดยการนั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วง หรือสีส้ม ไปลงที่สถานี Harbourfront ทางออก E ที่ ห้างสรรพสินค้า VivoCity เดินตามป้ายบอกทาง แล้วเลือกเดินทางต่อด้วย Sentosa Express ไปยังสถานี Water front station ก็เป็นอันถึงแล้วค่ะ

เวลาเปิดทำการ : วันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์ : 14.00 น. – 20.00 น. | วันที่ 01, 13, 29, 30 พฤษภาคม : 14.00 น. – 21.00 น. | เปิดให้บริการเพิ่มเติมในวันที่ 26 พฤษภาคมและ 31 พฤษภาคม : 14.00 น. – 21.00 น.

ค่าเยี่ยมชม : ผู้ใหญ่ (อายุ 13-59) – S$81 | เด็ก (อายุ 4-12 ปี) – S$61 | ผู้สูงอายุ (อายุ 60 ปีขึ้นไป) – S$43


TRICK EYE MUSEUM SINGAPORE

 

Credit : rwsentosa.com

เป็นสถานที่น่าสนใจสำหรับทุกเพศทุกวัย คุณสามารถมาเผชิญหน้ากับสิ่งลึกลับที่ทำให้อะดรีนาลีนของคุณพุ่งพล่าน ลองมาสัมผัสประสบการณือันน่าตื่นตาตื่นใจเอาชนะความกลัวของคุณให้ได้สิ อีกทั้งคุณสามารถปล่อยให้จินตนาการของคุณโลดแล่นไปที่ Trick Eye Museum Singapore ซึ่งมีการจัดแสดงนิทรรศการ 3 มิติ และเทคโนโลยีผสมผสามโลกเสมือน (AR) ซึ่งทำให้งานศิลปะและภาพวาดดูมีชีวิตชีวา อีกทั้งยังสามารถดื่มด่ำไปกับเสียง แสงไฟ และเอฟเฟกต์อื่น ๆ ที่น่าที่สร้างภาพลวงตาได้อย่างสมจริงน่าตื่นเต้น

Credit : rwsentosa.com

Credit : rwsentosa.com

ภายในก็มีการจัดแสดงหลากหลายโซนให้คุณได้ไปแชะภาพสวย ๆ ไว้อวดเพื่อน ไม่ว่าจะเป็นโซนเทพนิยาย โซนแฟนตาซี และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าใครที่ชอบถ่ายรูปพลาดไม่ได้เลย

เดินทางไป TRICK EYE MUSEUM ยังไง?

คุณสามารถเดินทางได้โดยการนั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วง หรือสีส้ม ไปลงที่สถานี Harbourfront ทางออก E ที่ ห้างสรรพสินค้า VivoCity เดินตามป้ายบอกทาง แล้วเลือกเดินทางต่อด้วย Sentosa Express ไปยังสถานี Water front station จากนั้นเดินตามแผนที่ไปยัง TRICK EYE MUSEUM อีกประมาณ 2 นาที ก็เป็นอันถึงแล้วค่ะ

 • เวลาเปิดทำการ : พฤหัสบดี – จันทร์ : 10.00 น. – 18.00 น. (เข้าชมรอบสุดท้าย 17.00 น.)
 • ค่าเยี่ยมชม : ผู้ใหญ่ (อายุ 13-59) – S$25 | เด็ก (อายุ 4-12 ปี) – S$20 | ผู้สูงอายุ (อายุ 60 ปีขึ้นไป) – S$20

SENTOSA NATURE DISCOVERY

 

Credit : sentosa.com.sg

 

สัมผัสอีกด้านที่เงียบสงบของเกาะเซนโตซ่า ซึ่ง Sentosa Nature Discovery มีการตัดแสดงสิ่งมีชีวิต และสภาพแวดล้อมที่หลากหลายจึงเปรียบเสมือน ‘ห้องเรียนที่มีชีวิต’ สำหรับให้ได้เรียนรู้ ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นที่อยู่ของพืชพันธุ์และสัตว์มากมายหลายชนิด นักท่องเที่ยวสามารถมาศึกษาธรรมชาติในสถานที่แห่งนี้ซึ่งมีทั้งการจัดแสดงนิทรรศการ ประติมากรรม และจุดชมวิว อีกทั้งยังจะได้ใกล้ชิดกับต้นไม้ และดอกไม้ต่าง ๆ ที่จัดแสดงอยู่ภายใน

Credit : sentosa.com.sg

เกาะเซนโตซ่ามีความมุ่งมั่นที่จะรักษาเกาะให้เป็นสีเขียว 60% โดยการอนุรักษ์และเสริมสร้างสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ Sentosa Nature Discovery เป็นที่ตั้งของต้นไม้มรดกทางวัฒนธรรมมากกว่า 30 ชนิด ซึ่งถือได้ว่าเป็นศูนย์รวมที่ใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ ซึ่งพันธุ์ไม้ที่พบได้เฉพาะบนเกาะ 8 ชนิด มีพันธุ์ไม้ที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมถึง 26 ชนิด อีกทั้งยังมีพืชกินแมลง นกอพยพกว่า 134 ชนิด และผีเสื้อที่สวยงามนานาชนิด หากคุณโชคดีคุณอาจพบนกกางเขนโรบินที่ใกล้สูญพันธุ์บินรายล้อมอยู่ด้วย

เดินทางไป Sentosa Nature Discovery ยังไง?

คุณสามารถเดินทางได้โดยการนั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วง หรือสีส้ม ไปลงที่สถานี Harbourfront ทางออก E ที่ ห้างสรรพสินค้า VivoCity เดินตามป้ายบอกทาง แล้วเลือกเดินทางต่อด้วย Sentosa Express ไปยังสถานี Imbaiah Station ก็เป็นอันถึงแล้วค่ะ

 • เวลาเปิดทำการ : ทุกวันเวลา 09.00 น. – 17.00 น.
 • ค่าเยี่ยมชม : ฟรี

MAGICAL SHORES

เตรียมกล้องของคุณให้พร้อม เพราะนี่คือช่วงเวลาที่แสนพิเศษที่คุณจะต้องจดจำไว้ตลอด เมื่อค่ำลงมาคุณจะพบกับเวทมนตร์อันน่าพิศวงที่ก่อตัวขึ้นภายในหาดซิโลโซ เวทมนตร์ที่ทำให้ชายฝั่งมีชีวิตชีวาด้วยการผสมผสานแสงและเสียงอันงดงาม เวทมนตร์ที่เปลี่ยนสภาพแวดล้อมทุกครั้งที่คุณเคลื่อนไหว ความมหัศจรรย์ที่ทำให้คุณได้เห็นธรรมชาติในมุมมองใหม่อย่างแท้จริง

Credit : sentosa.com.sg

Magical Shores จะจัดแสดงอยู่ที่ที่ชายหาด Siloso คุณจะพบกับภาพ แสง สี และเสียง แบบอินเทอร์แอคทีฟ หมุนไปรอบ ๆ ตัวคุณ พร้อมกับดูเอฟเฟกต์ภาพที่เปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่งบนผืนทรายที่แสนนุ่มนวล ฟังเพลงและเต้นรำ ไปกับธรรมชาติอันน่าหลงใหล อีกทั้งยังมีอาหารและเครื่องมากมายให้คุณได้ลิ้มลอง พร้อมกับบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติก

เดินทางไปหาดซิโลโซยังไง?

คุณสามารถเดินทางได้โดยการนั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วง หรือสีส้ม ไปลงที่สถานี Harbourfront ทางออก E ที่ ห้างสรรพสินค้า VivoCity เดินตามป้ายบอกทาง แล้วเลือกเดินทางต่อด้วย Sentosa Express ไปยังสถานี Beach station จากนั้นเลือกนั่งรถราง Sentosa Beach Tram และเลือกลงที่ Siloso Beach ก็เป็นอันถึงแล้วค่ะ

 • เวลาเปิดทำการ : ศุกร์,เสาร์,อาทิตย์ : 7.30 น. – 22.30 น.
 • ค่าเยี่ยมชม : ฟรี

 

กลับสู่หน้าแรก