Orchard Road Singapore

Orchard Road

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเอาใจสายช้อป ถนนแห่งนี้มีชื่อว่า Orchard Road  ที่ที่รวบรวมห้างร้านต่าง ๆ ไว้มากมาย เป็น Shopping Street ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลก บรรดาห้างสรรพสินค้าเรียงรายอยู่ทั้งสองฝั่งถนน  ในส่วนของการเดินทางนั้นก็ง่ายมาก คุณสามารถเดินทางโดยรถประจำทาง MRT หรือ แท็กซี่เพื่อไปยังถนน Orchard และสามารถใช้เวลาทั้งวันในการสำรวจหาสินค้าที่ต้องการในห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ในถนนสายนี้ เรามาดูกันดีกว่าที่ Orchard Road นั่นมีอะไรดี ๆ และสถานที่ไหนที่ผู้คนจากทั่วโลกนิยมไปกันบ้าง

Orchard Road - Youtube

การเดินทางไปยัง Orchard Road

 •  เดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สายสีแดง (North South Line) ไปลงที่สถานี Somerset MRT Station (NS23) หรือสถานี Orchard MRT Station (NS22)
 • รถโดยสารประจำทางที่ผ่านถนน Orchard สามารถขึ้นรสบัสสาย 106, 143, 167, 502, 65 ได้เลยค่ะ

 

1. ION ORCHARD

Orchard Road - ION ORCHARD

Credit : ionorchard.com

ION Orchard เป็นสถาปัตยกรรมที่น่าอัศจรรย์มีดวงไฟเปล่งประกายราวกับแสงไฟแห่งอนาคตที่ปลายสุดของถนนออร์ชาร์ดและดึงดูดเหล่าบรรดาแฟชั่นนิสต้าและขาช้อปสินค้าแบรนด์เนมทั้งหลายได้เป็นอย่างดี ยินดีต้องรับเข้าสู่ Shopping Complex ของสิงคโปร์ ห้างสรรพสินค้าที่มีการผสมผสานระหว่างแบรนด์และร้านบูติกตั้งแต่แบรนด์ระดับหรูด์ระดับกลางและไฮสตรีท ชั้น 1, 2 และ 3 มีไว้สำหรับแบรนด์หรู เช่น Gucci, Prada และ Dior อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการช้อปสินค้าแบรนด์ราคาประหยัดมากมายอย่าง H&M, Zara และ Uniqlo แค่เดินมายังชั้นใต้เดินคุณก็จะพบร้านค้าเหล่านี้ ที่นี่มีแม้กระทั่งสุขาก็ยังออกแบบมาอย่างพิเศษสำหรับลูกค้าและเหล่า Celebrities ทั้งหลาย

ION Orchard ที่ทั้งหมด 8 ชั้นให้ได้สำรวจกันโดยมี 4 ชั้นบนระดับพื้นดินและอีก 4 ชั้นในระดับใต้ดิน และยังมีการให้บริการแก่เหล่านักช้อป เช่น บริการเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในรูปแบบผู้ช่วยส่วนตัวและห้องอาหารชั้นเลิศของเซฟชื่อดัง ร้านกูตร์สุดหรูแบรนด์สุดหรูจากรันเวย์ระดับโลก นิทรรศการงานศิลปะ นอกจากนั้นยังสามารถชมวิวทิวทัศน์อันน่าทึ่งของเมืองผ่านจุดชมวิว 360 องศาใจกลางเมือง ซึ่งตั้งอยู่ชั้นที่ 55 เหนือ ION Sky ได้อีกด้วย

จุดเด่น

 • สินค้าแบรนด์ดังระดับโลก
 • การบริการที่โดดเด่น
 • จุดชมวิว 360 องศาใจกลางเมือง
 • ร้านอาหารชื่อดัง
 • นิทรรศการงานศิลปะ

ที่ตั้ง: ION Orchard, 2 Orchard Turn, Singapore 238801, Singapore

เปิด: Daily from 10 am to 10 pm

โทร: +65 6238 8228

2. Orchard Central

Orchard Road - Orchard Central

Credit : fareastmalls.com.sg

Orchard Central ตั้งตระหง่านเหนือห้างสรรพสินค้าอื่น ๆ บนถนน Orchard คุณสามารถขึ้น 1 ใน 6 สุดยอดบันไดเลื่อน เพื่อสำรวจห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ โดยปกตินักท่องเที่ยวต่างชาติสามารถแสดงหนังสือเดินทางต่อที่เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกของ Orchard Central และรับบัตรส่วนลดสำหรับการช้อปปิ้ง บัตรนี้จะมอบสิทธิ์ข้อเสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสิงคโปร์โดยมอบส่วนลดสูงสุดถึง 25% จากแบรนด์ที่คุณเลือกซื้อ ภายในยังมีร้านอาหารจากหลากหลายเชื้อชาติ นอกจากนี้ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของกำแพงปีนเขาในร่มที่ใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ที่เรียกว่า Via Ferrata  อีกด้วย

Orchard Central มีความแตกต่างจากห้างรรพสินค้าอื่น ๆ มีการให้บริการประสบการณ์ด้านความบันเทิงมากมายตั่งแต่ Art Trail ไปจนถึง Roof Garden and Discovery Walk ซึ่งเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง Orchard Central นั่นสังเกตุง่ายมาก เพราะจะอยู่ตรงหัวมุมถนน Orchard และถนน Killiney โดยใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาทีในการเดินไปยังสถานี Somerset MRT

จุดเด่น

 • สามารถแสดงหนังสือเดินทางเพื่อรับส่วนลดในการซื้อของสูงสุด 25% (สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ)
 • Art Trail, Roof Garden and Discovery Walk
 • สินค้าแบรนด์ดังและร้านอาหารต่าง ๆ
 • Via Ferrata กำแพงปีนเขาในร่มที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์

ที่ตั้ง: 181 Orchard Road, Singapore 238896, Singapore

เปิด: Daily from 11 am to 11 pm

โทร: +65 6238 1051

 

3. Ngee Ann City

Orchard Road - Ngee Ann City

Ngee Ann City (Takashimaya) เป็นศูนย์การค้าที่สำคัญบนถนน Orchard เป็นห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ การตกแต่งภายนอกแบบตะวันออกของ Ngee Ann สร้างความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับการตกแต่งภายในที่ทันสมัยที่เต็มไปด้วยแบรนด์หรูในยุโรปที่มีชื่อเสียง เช่น Chanel, Céline, Burberry และ Christian Dior และอื่น ๆ อีกมากมายและยังสามารถค้นหาแบรนด์ไฮสตรีทระดับกลาง เช่น Zara, Kate Spade และ Mango ได้ที่ชั้นใต้ดินรวมถึงร้านเครื่องสำอาง เช่น Sephora มีร้านอาหารและร้านอาหารให้เลือกมากมายสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารตั้งแต่งานหาบเร่ในท้องถิ่นไปจนถึงการผสมผสานระหว่างอาหารตะวันออกและอาหารตะวันตก Ngee Ann City มีเมนูให้เลือกมากมาย และยังร้านหนังสือ Kinokuniya ที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ที่ชั้น 4 ร้านเสริมสวยและร้านอาหารให้กับนักช้อป ห้างแห่งนี้มีชื่อเสียงมายาวนานกว่าสองทศวรรษห้าง นอกจากนี้ยังมีจัตุรัส Takashimaya ซึ่งเป็นศูนย์กลางความบันเทิงที่จัดกิจกรรมมากมายตั้งแต่คอนเสิร์ตไปจนถึงบาซาร์และแฟชั่นโชว์ไปจนถึงงานคาร์นิวัล

จุดเด่น

 • สินค้าแบรนด์เนม เครื่องสำอาง ฯลฯ
 • ร้านอาหารหลากหลายเชื้อชาติ
 • ร้านหนังสือ Kinokuniya ที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์
 • จัตุรัส Takashimaya
 • การตกแต่งภายในและภายนอกอาคาร

ที่ตั้ง: 391A Orchard Road, Singapore 238872, Singapore

เปิด: Daily from 10 am to 9.30 pm

โทร: +65 6506 0460

 

4. Tangs – Orchard Road

Orchard Road - Tangs

Credit : facebook.com/TANGS.SG

Tangs เป็นห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งบนถนนออร์ชาร์ดก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2475 อาคารภายนอกที่มีลักษณะโดดเด่นตามสไตล์จีน ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ ได้พัฒนาไปสู่ร้านค้าไลฟ์สไตล์เอเชียสมัยใหม่ที่สร้างชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยวต่างประเทศ Tangs ‘Beauty Hall มีสินค้าแบรนด์ดังและส่วนของใช้ภายในบ้านประกอบด้วยของสะสมของเอเชีย ของขวัญ และของตกแต่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาของที่ระลึกที่ไม่เหมือนใครเพื่อนำกลับบ้าน สำหรับเสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์เขตร้อนแนะนำให้แวะไปที่ Island Shop บนชั้นที่สองเพื่อซื้อผ้าฝ้ายและชุดลำลองสำหรับไปเที่ยวชายหาดรวมไปถึงปาร์ตี้บาร์บีคิว

จุดเด่น

 • สินค้าแบรนด์ดัง
 • ของสะสมเอเชีย ของตกแต่ง
 • ผ้าฝ้าย

ที่ตั้ง: 310 Orchard Rd, Singapore 238864, Singapore

เปิด: Monday–Saturday from 10.30 am to 9.30 pm, Sundays from 11 am to 8.30 pm

โทร: +65 6737 5500

 

5. Far East Plaza

Orchard Road - Far East Plaza

Credit : fareastplaza.com.sg

Far East Plaza บนถนน Orchard เป็นอีกหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่ของสิงคโปร์ และยังคงดึงดูดกลุ่มคนหนุ่มสาวที่กำลังมองหาสินค้าจากเหล่าดีไซน์เนอร์ ภายในมีร้านค้าปลีกกว่า 800 แห่ง ที่ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าทั้ง 6 ชั้นนี้ ซึ่งรองรับการผสมผสานระหว่างหนุ่มสาวนักเรียนและนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาความแตกต่าง ร้านค้าแฟชั่นแนวสบาย ๆ ทำให้นักท่องเที่ยวต้องการที่จะมาเยี่ยมชมมากขึ้นเพื่อรับส่วนลดในร้านค้าต่าง ๆ เช่น กล้องถ่ายรูปและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ในส่วนของเครื่องประดับแฟชั่นก็มีให้เลือกซื้อมากมาย เช่น กระเป๋า เข็มขัด และเครื่องประดับต่าง ๆ

จุดเด่น

 • ร้านค้าปลีกจำนวนมาก
 • สามารถเจรจาต่อรองได้สินค้าราคาประหยัด
 • ส่วนลดจากร้านค้า
 • ร้านค้าแฟชั่น
 • กล้องถ่ายรูปและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ที่ตั้ง: 14 Scotts Road, #05-134, Singapore 228213, Singapore

เปิด: Daily from 10 am to 10 pm

โทร: +65 6734 2325

 

6. Mandarin Gallery

Orchard Road - Mandarin Gallery

Credit : facebook.com/mandaringallery

ที่ Mandarin Gallery คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์การช้อปปิ้งสุดหรูกับสินค้าจากเหล่าดีไซเนอร์จากแบรนด์ Vertu, Emporio Armani, Hugo Boss, Victoria’s Secret, Tumi และ Samsonite ที่ Mandarin Gallery นักช้อปสามารถค้นหาสินค้าทุกอย่างที่ต้องการได้ที่นี่ ตั้งแต่ Ashley Isham ไปจนถึงเสื้อผ้าจีนเก๋ ๆ ที่ XI Apparel & Jade และแบรนด์ดังจากอเมริกา เช่น Michael Kors และยังมีพื้นที่ห้างสรรพสินค้าขนาดเล็กใจกลางถนนออร์ชาร์ดสำหรับลูกค้าที่ต้องการรับประทานอาหารท่ามกลางการบรรยากาศการช้อปปิ้งเพื่อเพิ่มอรรถรสในการช้อปปิ้ง เครื่องประดับและแฟชั่นระดับโลกเป็นสินค้าหลักของร้านค้าต่าง ๆ ที่ดึงดูดกลุ่มคนที่มีฐานะร่ำรวย

จุดเด่น

 • สินค้าแบรนด์ดังระดับโลกทั่วทุกมุมโลก
 • เครื่องประดับ
 • สินค้าจากเหล่าดีไซเนอร์ชื่อดัง

ที่ตั้ง: 333A Orchard Road, Singapore 238897, Singapore

เปิด: Daily from 11 am to 10 pm

โทร: +65 6831 6363

 

7. The Paragon Shopping Centre – Orchard Road

Orchard Road - The Paragon Shopping Centre

Credit : paragon.com.sg

The Paragon Shopping Centre เป็นห้างระดับหรู บนถนน Orchard ของสิงคโปร์ ซึ่งมีทั้งสินค้าอุปโภคบริโภคและแบรนด์ที่เป็นที่นิยมและเป็นที่ต้องการจากทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีร้านค้าแฟชั่น ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าดีไซเนอร์และร้านเสื้อผ้ากีฬา ร้านค้าแบรนด์ต่าง ๆ ที่พารากอน ได้แก่ Jimmy Choo ร้านค้าปลีกสไตล์มินิมอลของญี่ปุ่น MUJI และร้านคอนเซ็ปต์ของ Nike บรรดาพ่อแม่จะได้พบกับตัวเลือกมากมายในเสื้อผ้าเด็กแบรนด์เนม เช่น Armani Junior, Petit Bateau และ GUESS Kids ห้าง Paragon ที่มีความคลาสสิกและเก๋ไก๋มีตัวเลือกที่หลากหลายเหมาะสำหรับผู้ที่แสวงหาแฟชั่นล้ำสมัยและคนเมืองที่รักในการแต่งตัว บริการดูแลเด็ก ๆ สำหรับผู้ปกครองคนไหนต้องการเวลาส่วนตัวในการเลือกซื้อสินค้า คุณสามารถปล่อยลูก ๆ ไว้กับผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลเด็กที่ Mind Champs Preschool ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นหกของห้างสรรพสินค้า แต่ละ session ที่ Mind Champs มีค่าใช้จ่าย $ 9 โดยต้องมีการจองขั้นต่ำสอง sessions

จุดเด่น

 • สินค้าระดับ high-end
 • เสื้อผ้าแบรนด์เด็ก
 • บริการด้านการดูแลเด็กที่ Mind Champs Preschool

ที่ตั้ง: 290 Orchard Road, Singapore 238859, Singapore

เปิด: Daily from 10 am to 9 pm

โทร: +65 6738 5535

 

8. Plaza Singapura

Orchard Road - Plaza Singapura

Credit : facebook.com/PlazaSingapura

ห้างแห่งนี้เป็นสวรรค์ของคนรักอาหาร ในแต่ละชั้นใน Plaza Singapura มีร้านอาหารและคาเฟ่มากมายให้เลือกและไม่น่าแปลกใจว่าทำไมที่นี่จึงเต็มไปด้วยคนท้องถิ่นในช่วงมื้อกลางวันและมื้อค่ำ อาหารเอเชียเป็นธีมที่โดดเด่นของที่นี่ และหากคุณต้องการลิ้มรสอาหารยุโรปสามารถแวะไปที่ 4 ของห้างสรรพสินค้าที่รวบรวบร้านอาหารต่าง ๆ ไว้มากมายทั้งยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหาร fast food ต่าง ๆ เช่น McDonald’s, KFC, Nandos และ Starbucks บนชั้น 7 ของห้างสรรพสินค้ายังนำเสนอความบันเทิงโดยเฉพาะด้วยโรงภาพยนตร์มัลติเพล็กซ์ขนาดกว้างขวางที่เรียกว่า Golden Village และเกม arcade สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่รักความสนุกสนาน

จุดเด่น

 • คาเฟ่
 • อาหารเอเชีย
 • โรงภาพยนตร์มัลติเพล็กซ์ขนาดกว้างขวาง Golden Village
 • เกม arcade

ที่ตั้ง: 68 Orchard Rd, Singapore 238839, Singapore

เปิด: Daily from 10 am to 10 pm

โทร: +65 6332 9248

 

9. 313@Somerset Mall – Orchard Road

Orchard Road - 313@Somerset Mall

Credit : 313somerset.com.sg

แหล่งรวบรวมสินค้าแฟชั่นไฮสตรีทราคาไม่แพง และกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่วัยรุ่น ซึ่งรวบรวมแบรนด์ดังต่าง ๆ ไว้มากมาย Zara, Uniqlo, Cotton On, Mango, New Look, Forever 21 และ Esprit รวมไปถึงแบรนด์รองเท้า เช่น Converse, Ecco, Aldo และ Puma ภายในมี Discovery Walk ที่มีชื่อเสียงซึ่งสร้างขึ้นภายในคอมเพล็กซ์ซึ่งผู้ที่มาซื้อของสามารถเดินเล่นได้ และจินตนาการว่าพวกเขากำลังเดินอยู่บนถนนที่มีลมแรงของยุโรป นอกจากนี้ยังมีบาร์และร้านอาหารกลางแจ้งหลายแห่งที่ตั้งอยู่บน Discovery Walk ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารที่ผ่อนคลายหลังจากช้อปปิ้งมาทั้งวัน

จุดเด่น

 • สินค้าแบรนด์ดังในหมู่วัยรุ่น
 • Discovery Walk
 • บาร์และร้านอาหารกลางแจ้งบน Discovery Walk

ที่ตั้ง: 313 Orchard Road, Singapore 238895, Singapore

เปิด: Sunday–Thursday from 10 am to 10 pm, Friday–Saturday from 10 am to 11 pm

โทร: +65 6496 9313

 

10. Tanglin Shopping Centre

Orchard Road - Tanglin Shopping Centre

Credit : tanglinsc.com

Tanglin Shopping Centre เป็นศูนย์การค้าที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ตั้งอยู่ริมถนน Orchard ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความสงบอันสง่างาม ซึ่งสะท้อนให้เห็นผ่านผู้จำหน่ายวัตถุโบราณและสิ่งประดิษฐ์ของเอเชีย พรมเปอร์เซีย ปากีสถานและอัฟกานิสถาน เครื่องเพชรพลอย ศิลปะ ผ้าไหมและช่างตัดเสื้อ และการดูแลสุขภาพที่หลากหลาย รวมถึงผู้ที่ทำงานทางด้านสุขภาพ บนชั้นสองยังมีร้าน Antiques of the Orient ที่มีชื่อเสียงในด้านหนังสือโบราณ วัตถุภาพถ่ายสมัยศตวรรษที่ 19 โปสการ์ดภาพพิมพ์แกะไม้แบบญี่ปุ่น และเครื่องลายครามชิง

จุดเด่น

 • เน้นของตกแต่งบ้านสไตล์ Antiques
 • การจัดจำหน่ายวัตถุโบราณและสิ่งประดิษฐ์ของเอเชีย
 • ร้าน Antiques of the Orient

ที่ตั้ง: 19 Tanglin Rd, Singapore 247909, Singapore

เปิด: Daily from 10 am to 10 pm

โทร: +65 6732 8751

 

11. T Galleria by DFS

Orchard Road - T Galleria by DFS

Credit : facebook.com/tgalleriasingapore

T Galleria by DFS อยู่ติดกับ Royal Plaza บน Scotts ห้างร้านแห่งนี้นำเสนอสินค้าแบรนด์หรูระดับโลกในราคาปลอดภาษี รวมไปถึงแฟชั่นและเครื่องสำอางที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ สินค้ามาพร้อมกับการรับประกันทั่วโลกของ DFS 100% เป็นที่ที่เหมาะสำหรับการเลือกซื้อแพ็คเกจของที่ระลึกกลับบ้าน

จุดเด่น

 • จำหน่ายสินค้าแบรนด์หรู เครื่องสำอาง เครื่องประดับ เสื้อผ้า กระเป๋าในราคาปลอดภาษี

ที่ตั้ง: 25 Scotts Road, Singapore 228220, Singapore

เปิด: Sunday–Thursday from 10 am to 9 pm, Friday–Saturday from 10 am to 9:30 pm

โทร: +65 6229 8100

 

12. Knightsbridge Mall

Orchard Road - Knightsbridge Mall

Knightsbridge Mall เป็นส่วนหนึ่งของ Grand Park Orchard Hotel ห้างสรรพสินค้ามีการออกแบบที่ล้ำสมัยมากทำให้ร้านค้าปลีกสามารถปรับแต่งพื้นที่ได้อย่างสมบูรณ์ผ่านทางด้านหน้าอาคารสองชั้นและทางเข้าถนนโดยตรง Flagship stores ครอบครองพื้นที่ศูนย์การรค้า 4 ชั้น ซึ่งเน้นไปที่สินค้าแฟชั่นและอัญมณีเพียงอย่างเดียว อีกทั้งยังมีบริการอาหารในโรงแรมระดับ 5 ดาวที่อยู่ติดกัน ซึ่งเป็นเหมือนกับห้างสรรพสินค้าที่มีการสร้างสรรค์ด้วยกระจกเก๋ ๆ Knightsbridge Mall ยังเป็นห้างสรรพสินค้าที่สะดุดตาที่สุดแห่งหนึ่งบนถนน Orchard Street ที่ที่คุณสามารถมาเลือกชมเลือกซื้อสินค้าแบรนด์โปรดของคุณได้อย่างเพลิดเพลิน ตัวเลือกของร้านค้าอาจมีไม่มาก แต่ร้านค้าปลีกที่นี่มีการจัดแสดงสินค้าในรูปแบบที่น่าตื่นตาตื่นใจเลยทีเดียว

จุดเด่น

 • สินค้าแฟชั่นและอัญมณี
 • ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกันกับ Grand Park Orchard Hotel
 • สินค้าแบรนด์ดัง

ที่ตั้ง: 270 Orchard Road, Singapore 238857, Singapore

เปิด: Daily from 10 am to 10 pm

โทร: +65 6593 6999

 

13. Palais Renaissance

Credit : facebook.com/PalaisSG

Palais Renaissance อยู่ติดกับสถานทูตไทยตรงข้าม Hilton Hotel บนถนนออร์ชาร์ด อาคารหรูหราเป็นที่ตั้งของร้านบูติกของดีไซเนอร์ชื่อดังอย่าง DKNY, Gianni Versace, Prada, The Link และ Jim Thompson หากต้องการชื่นชมแฟชั่นความงามสไตล์ Bollywood แนะนำให้แวะไปที่ Mumbai Se ซึ่งเป็นร้านแฟชั่นอินเดียระดับไฮเอนด์แห่งแรกของสิงคโปร์ บนชั้นที่สองของ Palais Renaissance คุณจะได้พบกับเครื่องแต่งกายที่ทันสมัยที่มีทั้งสีสัน ลายพิมพ์ คริสตัล ลูกปัด และลายปักโดยนักออกแบบชั้นนำของอินเดีย และยังมีร้านกาแฟที่เป็นที่นิยมอย่าง Marmalade Pantry และ PS.Café  เป็นอาหารที่ผ่อนคลายเหมาะสำหรับแวะพักรับประทานอาหารระหว่าช้อปปิ้ง

จุดเด่น

 • Mumbai Se ร้านแฟชั่นอินเดียระดับไฮเอนด์แห่งแรกของสิงคโปร์
 • Marmalade Pantry และ PS.Café
 • สินค้าแบรนด์ดังระดับโลก

ที่ตั้ง: 390 Orchard Rd, Singapore 238871, Singapore

เปิด: Daily from 10.30 am to 9.30 pm

โทร: +65 6737 6992

 

14. The Centrepoint

Credit : facebook.com/fpr.TheCentrepoint

The Centrepoint เป็นหนึ่งในศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่นิยมอย่างมากที่สุดในสิงคโปร์ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์อย่าง Robinsons & Co รวมทั้งร้านค้าสัญชาติอังกฤษอย่าง Marks and Spencers นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่มีเชี่ยวชาญพิเศษทางด้านดนตรีคลาสสิก เสื้อผ้าลำลอง อุปกรณ์เกี่ยวกับสายตา อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องตกแต่ง พรมตะวันออก สินค้ากีฬา ศิลปกรรม โบราณวัตถุและสิ่งประดิษฐ์ของเอเชีย หนังสือและอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ให้เลือกใช้บริการอีกมากมาย

จุดเด่น

 • Robinsons & Co
 • Marks and Spencers

ที่ตั้ง: 176 Orchard Road, Singapore 238843, Singapore

เปิด: Daily from 10 am to 10 pm

โทร: +65 6737 9000

 

15. The Heeren

Credit : heeren.com.sg

The Heeren อยู่ที่หัวมุมของ Orchard และ Cairnhill Roads เป็นที่รู้จักกันครั้งแรกว่าเป็นที่ตั้งของซูเปอร์สโตร์เพลง HMW ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากนั้นชื่อเสียง The Heeren ก็เพิ่มมากขึ้นรวมไปถึงความมี “สไตล์ล้ำยุค” ทั้งห้าชั้นเต็มไปด้วยแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย เช่น Camper, Quick Silver, Levis, Fossil และ 77th St ซึ่งเป็นสตรีทแวร์ในท้องถิ่น สินค้ามีตั้งแต่แนวเก๋ไก๋ไปจนถึงคลาสสิกสตรีทแวร์ รวมไปถึงถึงเครื่องแต่งกายสุดฮิป

จุดเด่น

 • ซูเปอร์สโตร์เพลง HMW ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 • แบรนด์สตรีทแวร์ในท้องถิ่น

ที่ตั้ง: 260 Orchard Road, Singapore 238855, Singapore

เปิด: Daily from 8 am to 11 pm

โทร: +65 6738 4388

 

16. Wisma Atria – Orchard Road

Credit : wismaonline.com

Wisma Atria ตั้งอยู่บนทางแยกของ Scotts Road และ Orchard Road เหนือสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน คอมเพล็กซ์สีน้ำเงินโคบอลต์แห่งนี้เป็นที่ตั้งของร้านค้าแฟชั่นระดับสูงมากมาย เช่น ALDO, Bebe, Cotton On, Dorothy Perkins, GAP, Lacoste, La Senza, Miss Selfridge, Nine West, Seafolly, Tag Heuer และแบรนด์ในท้องถิ่นอย่าง GG <5, Charles & Keith และ Lee Hwa Jewellery ศูนย์อาหาร Food Republic ที่ชั้น 4 ให้บริการอาหารสตรีทฟู้ดที่เป็นที่นิยมในบรรยากาศที่ชวนให้นึกถึงสิงคโปร์ในยุค 70

จุดเด่น

 • ร้านค้าแฟชั่นระดับสูง
 • แบรนด์สินค้าท้องถิ่น
 • อาหารสตรีทฟู้ด

ที่ตั้ง: 435 Orchard Rd, Singapore 238877, Singapore

เปิด: Daily from 10 am to 10 pm

โทร: +65 6235 2103

 

กลับสู่หน้าแรก