Little India Singapore

Little India Singapore

Little India Singapore หนึ่งในย่านประวัติศาสตร์ที่มีสีสันที่สุดของสิงคโปร์ การผสมผสานที่ลงตัวของสีสัน บรรยายกาศ กลิ่นอายความไพเราะของดนตรีอินเดีย เสียงระฆังจากวัด และสำเนียงทางภาษาที่หลากหลายจากผู้คนในระแวกนั้น คุณสามารถเข้าไปเยี่ยมชมสำรวจพื้นที่รอบ ๆ ลิ้มลองรสชาติอาหารแบบดั้งเดิม สัมผัสเทศกาล วัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวอินเดีย หากแวะมาเยี่ยวชมที่ย่านแห่งนี้คุณจะรู้สึกเหมือนกำลังเที่ยวอยู่ประเทศอินเดียเลยทีเดียว มาเดินสำรวจและค้นหาประสบการณ์ใหม่ ๆ จากสถานที่ที่มีเสน่ห์แห่งนี้กัน

Little India Singapore - Shopping

 

สถานที่ที่น่าสนใจในย่าน Little India

Sri Veeramakaliamman Temple (วัดแขก ศรีวีรมากาลีอัมมัน)

Little India Singapore - Sri Veeramakaliamman Temple

เริ่มต้นการสำรวจ Little India ในเช้าอันสดใส เยี่ยมชมวัดแขก ศรีวีรมากาลีอัมมัน ซึ่งเต็มไปด้วยรูปปั้นสีสันสดใสนับไม่ถ้วน วัดแห่งนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 เพื่ออุทิศให้กับเจ้าแม่กาลีและยังเป็นสถานที่ที่ดีเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้และศึกษาศาสนาฮินดูให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น วัดศรีวีรมากาลีอัมมันเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมสำหรับผู้มาเยี่ยมชมเพราะด้วยสีสันที่สดใสนั้นสามารถดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี ในวันอังคาร วันศุกร์ และวันอาทิตย์ จะเป็นวันที่มีผู้คนหนาแน่นและคึกคักมาก หากต้องการไปเยี่ยมชมถ่ายรูปสวย ๆ ขอแนะนำให้ไปในวันอื่น เพื่อที่คุณจะได้เต็มที่ในการเที่ยวสำรวจมากขึ้นค่ะ

ที่ตั้ง : 141 Serangoon Road, Singapore 218042

เวลาทำการ: เปิดทุกวัน ตี 5 ครึ่งจนถึง 3 ทุ่มครึ่ง

ติดต่อ : +65 6293 4634

House of Tan Teng Niah (บ้านสีสันสดใส)

Little India Singapore - House of Tan Teng Niah

บ้าน Tan Teng Niah เป็นบ้านเก่าสองชั้นสีสันสดใสสะดุดตา ทาด้วยสีชมพู เขียว น้ำเงิน แดง และเหลือง ประตูเป็นรูปแบบประตูจีนโบราณ บ้านหลังนี้เป็นของ Tan Teng Niah ช่างทำขนม เขาสร้างบ้านให้ภรรยาของเขาในปี 1900 ด้วยที่สีบ้านได้เริ่มจางลงผู้คนในลิตเติ้ลอินเดียได้ทำการทาสีบ้านให้ใหม่อย่างสวยงามสีสันสดใส โดยยังคงรักษารูปแบบบ้านเก่าทั้งหมดไว้ ถัดจากบ้านหลังนี้เป็น Tekka Food Center ซึ่งเป็นศูนย์อาหารที่ให้บริการอาหารอินเดียหลากหลายชนิด หากไปเยี่ยมชมบ้านหลังนี้สามารถแวะไปทานอาหารที่นี้ได้เลยค่ะ

ที่ตั้ง: 37 Kerbau Road, Singapore 219168

Temple of Thousand Lights (วัดพระศรีศักยมุณี กายา)

Little India Singapore - Temple of Thousand Lights

Credit : roots.gov.sg

วัดพระศรีศักยมุณี กายา ถูกสร้างขึ้นในปี 1927 โดยพระภิกษุชาวไทย ภายในวัดพุทธแห่งนี้มีพระพุทธรูปสูง 15 เมตรซึ่งมีน้ำหนักประมาณ 300 ตัน วัดแห่งนี้ถูกขนานนามว่า Temple of Thousand Lights เนื่องจากมีโคมไฟห้อยระย้าอยู่รอบ ๆ รูปปั้น วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่าง Little India และสถานีรถไฟใต้ดิน Farrer Park MRT stations สามารถเดินทางมาได้โดยรถไฟใต้ดินสายสีม่วง North East Line NE8 ให้ออกที่ทางออก Exit แล้วเดินตามถนน Racecourse Road ไปอีกประมาณ 300 เมตรจะเห็นวัดอยู่ทางขวามือ ควรแต่งกายให้สุภาพเรียบร้อยเมื่อมายังวัดแห่งนี้

ที่ตั้ง : 366 Race Course Road, Singapore 218638

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 8.00 – 16.30 น.

ติดต่อ : +65 6294 0714

Abdul Gafoor Mosque – Little India Singapore

Little India Singapore - Abdul Gafoor Mosque

มัสยิดอับดุลกาฟูร์ ที่งดงามตระการตานี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1859 สร้างขี้นมาเพื่อรองรับพ่อค้าชาวมุสลิมในอินเดียใต้และบรรดาผู้ที่ทำงานในสนามแข่งเก่าที่ Farrer Park มัสยิดแห่งเป็นรูปแบบสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์จากทางตอนใต้ของอินเดีย ที่มัสยิดอับดุลกาฟูร์สิ่งที่ห้ามพลาดชมคือโดมกระจกสไตล์อาหรับที่มีฐานล่างเป็นเสาโรมันที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมโรมัน เช่นเดียวกับสถานที่ทางศาสนาหลายแห่งทั่วโลก หากต้องการเข้าไปเยี่ยมชมที่มัสยิดแห่งนี้ควรแต่งกายสุภาพ

ที่ตั้ง : 41 Dunlop Street, Singapore 209369

เวลาทำการ : วันศุกร์ เวลา 8.00 น. ถึง 12.00 น. และ 14.30 น. ถึง 20.00 น. วันเสาร์-พฤหัสบดี เวลา 8.00 น. ถึง 20.00 น.

ติดต่อ : +65 6295 4209

Mustafa Centre – Little India Singapore

Little India Singapore - Mustafa Centre

Credit : mustafacentre.sg

หากมาที่ Little India พลาดไม่ได้เลยสำหรับนักช้อปต้องแวะมาที่ Mustafa Centre ห้างแห่งนี้เปิดตลอด 24 ชั่วโมง จำหน่ายตั้งแต่สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า ไปจนถึงของชำและอาหารที่หลากหลายให้ได้เลือกซื้อ หรือจะเลือกซื้อจาก Tekka Centre ซึ่งเป็นพื้นที่แบบเปิดโล่งที่มีทั้งร้านขายทองและร้านส่าหรี Mustafa Centre ยังมีศูนย์ดำเนินการขอวีซ่า บริษัทท่องเที่ยว ที่ทำการไปรษณีย์ และสำนักงานแลกเปลี่ยนเงินตราอีกด้วย ซึ่งถือได้ว่ารวบรวมสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการทั้งหมดไว้ที่นี่ที่เดียวเลยก็ว่าได้

ที่ตั้ง : 145 Syed Alwi Road, Singapore, 207704

ติดต่อ : +65 6295 5855

Little India Arcade

Little India Singapore - Little India Arcade

Credit : roots.gov.sg

Little India Arcade คือกลุ่มร้านค้าที่ได้รับการบูรณะใหม่ซึ่งหากมองไปจะเห็นตึกที่เต็มไปด้วยสีสัน ที่นี่จำหน่ายพวงหรีดดอกไม้ไว้สำหรับบูชา ช่อดอกไม้ แผงขายอาหารมีทั้งของหวานและของคาว ร้านค้าจำหน่ายผ้าไหมและผ้าส่าหรี ร้านขายของที่ระลึกขายทุกอย่างตั้งแต่ตุ๊กตาไม้จันทน์ไปจนถึงเครื่องประดับ

คุณสามารถมามาเยี่ยมชมจับจ่ายซื้อของที่ตลาดอินเดีย เพลิดเพลินกับอาหารอินเดียและขนมหวานจากหลากหลายชาติพันธุ์ เลือกซื้อผ้าฝ้ายหรือผ้าไหมสีสันสดใส นอกจากนี้ยังมีเสื้อผ้าสำเร็จรูปโดยเฉพาะชุดอินเดียนชาติพันธุ์ เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งงานฝีมือ เครื่องเทศ น้ำหอม และซีดีภาพยนตร์บอลลีวูดได้ที่นี่เช่นกัน

Indian Heritage Centre

Little India Singapore - Indian Heritage Centre

Credit : indianheritage.gov.sg

Indian Heritage Centre ภายใต้การบริหารของคณะกรรมการมรดกแห่งชาติและการสนับสนุนจากชุมชนอินเดีย ได้อนุรักษ์ร่องรอยประวัติศาสตร์ของชุมชนอินเดียและเอเชียใต้ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อาคารสี่ชั้นแห่งนี้เป็นอาคารที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ โดยผสมผสานทั้งองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมแบบอินเดียดั้งเดิมและสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ การออกแบบสถาปัตยกรรมสำหรับด้านหน้าอาคารได้รับแรงบันดาลใจจาก baoli (หรือบ่อน้ำขั้นบันไดอินเดีย) และพยายามสร้างฟอรัมในเมืองเพื่อเฉลิมฉลองและชื่นชมวัฒนธรรมอินเดีย ภายในมีหอศิลป์ถาวร 5 แห่ง ร้านค้าพิพิธภัณฑ์ ตลอดจนพื้นที่จัดโปรแกรมและกิจกรรมต่าง ๆ

ที่ตั้ง : 5 Campbell Lane, Singapore 209924

ติดต่อ : (+65) 6291 1601

เวลาทำการ :

  • วันอังคาร – พฤหัสบดี 10.00 – 19.00 น.
  • วันศุกร์ – วันเสาร์ 10.00 – 20.00 น.
  • วันอาทิตย์/วันหยุดนักขัตฤกษ์*: 10.00 – 16.00 น.

ปิดทุกวันจันทร์

Serangoon Road

Serangoon Road

ถนน Serangoon เป็นถนนที่จะมุ่งหน้าไปยังสถานที่ที่ยอดเยี่ยม แหล่งช้อปปิ้ง และอาหารเลิศรสของชาวอินเดีย คุณสามารถลงจากรถหรือแท็กซี่แล้วเดินสำรวจตามสองฝั่งข้างถนน ใช้เวลาเป็นชั่วโมงในการต่อรองราคาสินค้ากับพ่อค้าแม่ค้าที่แผงขายของรอบ ๆ สองข้างถนน คุณสามารถเลือกซื้อทุกอย่างได้ที่นี่ตั้งแต่เสื้อผ้าสำเร็จรูป เครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย ผ้าไหม ผ้าฝ้ายพิมพ์ลาย บทสวดมนต์ หนังสือศักดิ์สิทธิ์ ซีดีภาพยนตร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ทุกแผงขายของที่คุณหยุดชมแต่ละร้านจะเปิดเพลงบอลลีวูดของตัวเองอีกด้วย ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนกับการช็อปปิ้งบนถนนที่มีผู้คนพลุกพล่านในอินเดียเลยที่เดียว

 

การเดินทางไปยัง Little India Singapore โดยรถไฟฟ้าใต้ดินและรถประจำทาง

  • รถบัสสาย : 131,139,147,65
  • รถไฟฟ้าใต้ดิน : Metro Downtown Line, North East Line

 

กลับสู่หน้าแรก