สถานที่สุดฮิตที่ต้องไปเยือนในสิงคโปร์

 

เมื่อพูดถึงการเดินทางไปเที่ยว สิงคโปร์ก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก สิ่งที่หลายคนนึกถึงคือสถาปัตยกรรมอันแปลกตา หรือสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติสุดอลังการ เพจนี้ได้รวบรวมข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดมาไว้ในหน้านี้แล้วค่ะ

Garden by the Bay

Garden by the Bay

Garden by the Bay

คุณจะพลาดเป็นอย่างมาก ถ้าไม่ได้เข้าชมสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ของสิงคโปร์ Garden by the Bay เพราะที่นี่เป็นหนึ่งใน landmark ของสิงคโปร์ที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยว ซึ่งอยู่ในย่าน Marina Bay มีการทำโดมปรับอากาศเรือนกระจกรูปทรงเปลือกหอยที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถึง 2 โดม ที่พิเศษไปกว่านั้นไม่มีเสาค้ำยันภายในโดม ขนาดใหญ่ 2.2 และ 1.5 เท่าของสนามฟุตบอล ทำให้เราได้เห็นภายในโดมที่ได้ถูกออกแบบมาสวยจนน่าทึ่ง สวนแห่งนี้ได้มีการออกแบบสถาปัตยกรรมมาอย่างดี อีกทั้งยังมีพันธุ์ไม้นานาชนิดจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งพืชทะเลทราย พืชเมืองหนาว และ พืชที่อยู่บนดอยสูงระดับ 2,000 เมตรจากน้ำทะเล อย่างเช่น กุหลาบพันปี

ค่าเข้าชม Gardens by the Bay

ส่วนที่สามารถเข้าชมได้ฟรี คือ บริเวณสวน เช่น Children Garden, Dragonfly and Kingfisher Lakes, Heritage Garden, World of Plant, Sun Pavilion และ ตรงด้านล่างต้น Super Tree Grove

ส่วนที่ต้องจะเสียค่าเข้าชม คือ

 • โดมดอกไม้ (Flower Dome)
 • โดมป่าเมฆ (Cloud Forest)
 • OCBC walkway

เวลาเปิดทำการ Gardens by the Bay

 • โซน Flower Dome, Cloud Forest และ OCBC Skyway เปิดทำการ 9:00-21:00 น.
 • โซนพื้นที่อื่น ๆ ของ Gardens by the Bay เปิดทำการ 5:00-2:00 น.

ค่าเข้าชม Gardens by the Bay

 • โซน Flower Dome และ Cloud Forest : ผู้ใหญ่ 28 SGD / เด็ก(อายุ 3-12 ปี) 15 SGD
 • โซน OCBC Skyway: ผู้ใหญ่ 8 SGD / เด็ก(อายุ 3-12 ปี)  5 SGD

การเดินทางมายัง Gardens by the Bay

 • นั่งรถไฟฟ้า ลงสถานี Bayfront MRT Station ออกทางออก B และเดินข้ามสะพาน Dragonfly Bridge แล้วก็จะพบกับ Gardens by the Bay
 • หากเดินทางมาจาก Marina Bay Sands ก็สามารถข้ามสะพาน Lions Bridge มาได้เลย (สะพานเปิด 8.00 – 23.00 น.)
 ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด

Gardens by the Bay at night

ตอนกลางคืนที่ OCBC walkway จะมีการแสดงโชว์แสงไฟสวย ๆ ที่เรียกว่า Garden Rhapsody มีแสดงให้ชมทุกวัน แบ่งเป็นสองรอบ คือรอบ 19:45น. หรือ 20:45 น. และสามารถเข้าชมได้ฟรีค่ะ

Singapore Flyer

Singapore Flyer

Singapore Flyer เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ห้ามพลาดของสิงคโปร์ เพราะที่นี่เป็นหนึ่งในชิงช้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีความสูง 165 เมตร ซึ่งสูงกว่าลอนดอนอายถึง 30 เมตรเลยทีเดียว คุณสามารถมองวิวจากด้านบนไปรอบ ๆ ได้ทั่วทิศ 360 องศา ซึ่งจะเห็นทัศนียภาพอันงดงามของสิงคโปร์ และบริเวณศูนย์กลางการค้าย่านมารีน่า อีกทั้งยังมีเสียงบรรยายมุมมองทัศนียภาพต่าง ๆ ที่คุณมองเห็นได้รอบทิศ

Singapore Flyer at night

Singapore Flyer ได้ถูกออกแบบเป็นแคปซูลรูปทรงกระบอก คุณเคยสงสัยใช่ไหมคะว่า ขึ้นไปสูงขนาดนี้แดดต้องร้อนแน่เลย ไม่ต้องกังวลใจไปเลยค่ะ เพราะว่าตัวกระจกได้ถูกออกแบบมาให้ช่วยปกป้องรังสี UV ได้ ดังนั้นคุณสามารถมองเห็นวิวของเมืองสิงคโปร์ได้โดยไม่กลัวผิวเสียเลยค่ะ และแต่ละแคปซูลจะมีเครื่องปรับอากาศทำให้รู้สึกเย็นสบายกับพื้นที่ 28 ตารางเมตร ที่ยืนดูชมวิวได้อย่างสะดวกสบายเลยทีเดียว

สำหรับคนที่กลัวความสูง ไม่มีโอกาสได้ขึ้นชิงช้า แต่ไม่ต้องเสียดายไปนะคะ เพราะที่นี่เขาได้จัดม้านั่งเล็ก ๆ ไว้ให้ ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมวิวพร้อมกับความสะดวกสบายโดยไม่ต้องกังวล โดยการหมุนแต่ละรอบใช้เวลาประมาณ 30 นาที และแต่ละแคปซูลสามารถจุคนได้ถึง 28 คนเลยทีเดียว นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเลือกแพ็คเกจที่มีรวมอาหารชั้นเลิศ หรือเพียงจะจิบไวน์ cocktails หรือแชมเปญได้เช่นกัน

เวลาเปิดทำการ Singapore Flyer

 • เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 08.30-22.30 น.

ค่าเข้าชม Singapore Flyer

 • สำหรับผู้สูงอายุ 24 SGD/ ผู้ใหญ่ 33 SGD / เด็ก(อายุ 3-12 ปี) 21 SGD

การเดินทางมายัง Singapore Flyer

 • โดยรถไฟฟ้าใต้ดิน  มาลงที่ City Hall MRT Station จากนั้นก็เดินไปยัง Singapore Flyer โดยเดินตามถนน Stamford Road และ Raffle Avenue ประมาณ 15 นาที
 • โดยรถไฟฟ้าใต้ดิน  มาลงที่ City Hall MRT Station จากนั้นนั่ง Shuttle Bus ที่ St. Andrew/s Cathedral โดยรถจะออก
 • ทุก ๆ ครึ่งชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 10:00 – 23:00 น.

Marina Bay Sands

Marina Bay Sands

Marina Bay Sands อาคารที่เต็มไปด้วยรูปทรงอันโดดเด่นสะดุดตาและความอลังการที่สุดในโลก ซึ่งที่นี่มีค่าก่อสร้างที่ดินมูลค่า 2 แสนกว่าล้านบาท ซึ่งเป็นราคาที่แพงที่สุดในโลก ส่วนภายในตัวอาคาร Marina Bay Sands มีห้องพักมากถึง 2,561 ห้อง อีกทั้งยังมีห้องนิทรรศการ ห้างสรรพสินค้า พิพิธภัณฑ์ และ โรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ถึง 2 โรง รวมไปถึงห้องคาสิโนที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีโต๊ะเล่นพนันมากถึง 500 โต๊ะ ตู้ slot machine มากถึง 1,600 ตู้ และสระว่ายน้ำที่บนอาคารสูงระดับ 55 ชั้น กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด

Marina Bay Sands at night

ตอนกลางคืนที่ Marina Bay Sands คุณจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดง แสง สี เสียง เลเซอร์ ที่สวยงามอลังการที่บริเวณอ่าว Marina Bay มีชื่อว่า Wonder Full ซึ่งจะเป็นการแสดงน้ำพุ และ ยิงแสงเลเซอร์ เป็นเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านม่านน้ำพุ ระยะเวลาแสดงประมาณ 15 นาที คุณสามารถรับชมการแสดงได้ในวันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 20.00 น. และ 21.30 น., วันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น., 21.30 น. และ 23.00 น.

การเดินทางมายัง Marina Bay Sands

 • นั่งรถไฟฟ้า มาลงสถานี Bayfront ออกทางออก D

Merlion

Merlion

Merlion ถือว่าเป็น landmark หลักของสิงคโปร์ก็ว่าได้ เพราะ รูปปั้นสิงโตทะเลพ่นน้ำ คงจะเป็นสิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงเมื่อพูดถึงประเทศสิงคโปร์ ใครที่ได้มีโอกาสไปเยือนประเทศสิงคโปร์ ก็จะต้องแวะเวียนมาถ่ายรูปกับเจ้าสิงโตตัวนี้แน่นอน เพื่อแสดงให้เห็นว่าเรามาถึงสิงคโปร์แล้วนะ และที่สำคัญไม่เสียค่าเข้าชมด้วยค่ะ

เวลาเปิดทำการ Merlion

 • เปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมง

การเดินทางมายัง Merlion

 • นั่งรถไฟ mrt สายสีแดง หรือ สีเขียว มาลงที่ สถานี Raffles Place แล้วเดินเลาะตามโรงแรมไปประมาณ 700 เมตร ก็จะถึง Merlion ค่ะ

Sentosa

Sentosa เป็นเกาะที่รวมความบันเทิงและความสนุกสนานของประเทศสิงคโปร์ ภายในเกาะจะมีสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นต่าง ๆ สถานที่ Shopping ของกินต่าง ๆ มากมาย ถือเป็นจุดที่ให้ความบันเทิงเข้าได้กับทุกเพศทุกวัย

เวลาเปิดทำการ Sentosa

 • เปิดทำการทุกวัน เวลา 9.00-18.00 น.

ค่าเข้าชม Sentosa

 • สถานที่แต่ละแห่งบนเกาะมีค่าเข้าชมแตกต่างกันออกไป

การเดินทางมายัง Sentosa

 • นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน มาลงที่สถานี Harbour Front Station และนั่งรถบริการของทาง Sentosa เพื่อข้ามไปยังเกาะ Sentosa

Universal Studios Singapore

Universal Studio Singapore

Credit : www.rwsentosa.com

Universal Studios Singapore หรือ USS เป็นสวนสนุกในเครือ Universal Studios ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในโลก มีต้นกำเนิดมาจาก Hollywood และ Orlando ในประเทศอเมริกา ซึ่งประสบความสำเร็จหลังจากบุกเข้ามาในประเทศญี่ปุ่น จึงได้ขยายสาขามาที่สิงคโปร์ USS ก็ประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่ง จึงกลายเป็นศูนย์กลางของประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใครที่ชอบความสนุกสนานและตื่นเต้นเร้าใจ ขอแนะนำที่เลยค่ะ เพราะว่าคุณจะสนุกกับเครื่องเล่นต่าง ๆ และการแสดงในรูปแบบการแต่งกายเลียนแบบตัวการ์ตูนในภาพยนตร์

เวลาเปิดทำการ Universal Studios Singapore

 • เปิดทำการทุกวัน เวลา 9.00-18.00 น.

ค่าเข้าชม Universal Studios Singapore

 • ราคาบัตรแบบ 1 วัน
 • วันธรรมดา: ผู้สูงอายุ 32 SGD / ผู้ใหญ่ 66 SGD /เด็ก 48 SGD
 • วันหยุด: ผู้สูงอายุ 36 SGD / ผู้ใหญ่ 72 SGD / เด็ก 52 SGD
 • ราคาบัตรแบบ 2 วัน
 • วันธรรมดา: ผู้สูงอายุ 58 SGD/ ผู้ใหญ่ 118 SGD / เด็ก 88 SGD

คุณสามารถซื้อบัตรที่เคาท์เตอร์จำหน่ายบัตรบริเวณทางเข้า ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ราคาค่าบัตร เป็นแบบเหมารวมต่อวัน ซื้อครั้งเดียว เล่นอะไรก็ได้ และคุณสามารถซื้อตั๋ว Online ได้ด้วยค่ะ

การเดินทางมายัง Universal Studios Singapore

 • คุณจะต้องข้ามมาโดยจะใช้รถส่วนตัว รถเมล์ หรือรถรางลอยฟ้ามาที่เกาะเซนโตซ่าเสียก่อน
 • สำหรับ MRT ให้มาลงที่ Harborfront จากนั้น ต่อรถรางลอยฟ้าที่ vivo city ชั้น 3 ซื้อบัตรราคาท่านละ 3 ดอลลาร์ ซึ่งบัตร1 ใบคิดราคารวมทั้งขาไปและขากลับแล้วค่ะ

Orchard road

Orchard road

ใครที่ชอบ Shopping แนะนำย่าน Orchard road นี้เลยค่ะ หลาย ๆ คนคงรู้จักย่านนี้ดี เพราะเป็นแหล่ง Shopping ที่มีชื่อเสียงในประเทศสิงคโปร์ ภายในถนนเส้นนี้ ทั้ง 2 ฝั่ง ขนานไปด้วยเส้นทาง 2.2 กิโลเมตร ที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม ห้างสรรพสินค้าชั้นนำห้างต่าง ๆ มากมาย ในแต่ละห้างก็ขายของระดับพรีเมี่ยม และสินค้าแบรนด์เนม ต่าง ๆ เช่น Louis Vuitton, Prada, Gucci, Hermes เป็นต้น ซึ่งแต่ก่อนเคยเป็นถนนสายเกษตรกรรมที่เต็มไปด้วยสวนพริกไทยและเครื่องเทศ แต่ปัจจุบันนี้ได้กลายเป็นถนน Shopping เส้นหลักของเมืองสิงคโปร์ ไม่ว่าคุณกำลังมาตามหาหมูแผ่นอบน้ำผึ้งชั้นดีสูตรจีนโบราณ หรือแฟชั่นเสื้อผ้าฤดูกาลล่าสุด บนถนนออชาร์ดนี้ มีให้คุณเลือกแวะชม และจับจ่ายได้อย่างเพลิดเพลินและไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด

ถนนเส้นนี้มีจุดเด่นในตอนกลางคืน ใครที่ต้องการรูปสวย ๆ ก็สามารถมาอัพรูปขึ้น IG ได้ที่ถนนสายนี้เลย เพราะว่าถนนเส้นนี้จะประดับไปด้วย ไฟ แสงสีต่าง ๆ ตลอดระยะทาง 1.4 กิโลเมตร

เวลาเปิดทำการ Orchard road

 • เปิดให้บริการทุกวัน แต่อาจจะมีเวลาเปิดปิดไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่เปิดปิดประมาณ 10:00 น. – 22:00 น.

การเดินทางมายัง Orchard road

 • เดินทางได้ไม่ยากเลยค่ะ แค่นั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานี Orchard พอออกมาจากสถานีรถไฟฟ้า ก็เจอถนน Orchard อยู่ด้านหน้าแล้ว สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้เคียง คือ Dhoby Ghaut และ Somerset

Chinatown

Chinatown Singapore

สำหรับย่าน Chinatown ของทางสิงคโปร์ ถือว่าเป็นย่านที่นิยมไปกันอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยว ใครที่ไม่เคยไปสัมผัสกับย่าน Chinatown ของประเทศสิงคโปร์ จะบอกได้เลยว่า ของสิงคโปร์มีความแตกต่างกับของไทยอยู่มากเลยทีเดียว เพราะว่ามีทั้งการแสดงต่าง ๆ ที่ถูกจัดขึ้นในย่านนี้ รวมไปถึงของกินมากมาย และยังเป็นแหล่ง Shopping แหล่งของฝากที่มีให้เลือกมากมาย

เวลาเปิดทำการ Chinatown

 • Chinatown เปิดทำการ 24 ชั่วโมง แต่ร้านอาหารและสถานที่อื่น ๆ อาจมีเวลาเปิด-ปิด แตกต่างกันออกไป

การเดินทางมายัง Chinatown

 • การเดินทางสะดวกมากเลยค่ะ ขึ้นรถไฟฟ้า MRT ไปลงที่สถานี China Town จากนั้นเดินต่ออีกหน่อยก็จะถึงย่านนี้ค่ะ

Henderson Wave Bridge

Henderson Wave Bridge at night

สำหรับใครที่ชอบพักผ่อน หรือ ชอบถ่ายรูป พวกเราแนะนำ Henderson Wave Bridge นับเป็นอีกแห่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะว่า Henderson Wave Bridge ออกแบบและดีไซน์ได้แปลกตาติดอันดับสะพานแปลกของโลก โดย IJP Corporation, London และ RSP Architects Planners and Engineers (PTE) ltd Singapore ซึ่งสะพานนี้มีความยาวกว่า 274 เมตร ความสูงกว่า 36 เมตร ซึ่งถือเป็นสะพานคนข้ามที่สูงที่สุดในสิงคโปร์ และเราสามารถเข้าชมได้ฟรีค่ะ

เวลาเปิดทำการ Henderson Wave Bridge

 • เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

การเดินทางมายัง Henderson Wave Bridge

 • นั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานี Harbourfront ทางออก VivoCity จากนั้นเดินออกมาที่ป้ายรถเมล์หน้าห้าง ริมถนนใหญ่ ยืนรอรถเมล์ที่ ป้าย 14141 Vivocity จากนั้นขึ้นรถเมล์สาย 145 ไปประมาณ 15 นาที แล้วลงที่ป้าย B14051

Jurong Bird Park

Jurong Bird Park สวนนกจูร่ง นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าไฮไลท์อีกแห่งของสิงคโปร์ก็ว่าได้ เหมาะสำหรับการพาเด็ก ๆ ไปดูไปศึกษา นกนานาชนิด เพราะว่าสวนนกจูร่ง เป็นสวนนกขนาดใหญ่ ที่ให้เปิดบริการตั้งแต่เดือนมกราคม ค.ศ. 1971 ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่รวม 126 ไร่ (202,000 ตารางเมตร) ของตำบลจูร่ง ประเทศสิงคโปร์ ภายใต้แนวคิดการแสดงแบบเปิดกว้างขนาดใหญ่ ซึ่งสวนแห่งนี้มีนกอาศัยอยู่มากกว่า 9,000 ตัว จากกว่า 600 ชนิด อาทิเช่น นกฟลามิงโก้ตัวสีส้มฝูงใหญ่ นกแก้วหลากสีสัน นกพิราบ เหยี่ยว นกกระทุง นกเงือก ปัจจุบันถูกจัดว่าเป็นสวนนกที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค นอกจากนี้นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวนนกขนาดใหญ่ 4 กรงได้ มีนกจากภูมิภาคต่าง ๆ เช่นเอเชียอาคเนย์ แอฟริกา ออสเตรเลีย และอเมริกาใต้

จุดเด่นของสวน

น้ำตกที่มนุษย์สร้างขึ้นที่สูงที่สุดของโลก, ศูนย์เก็บรักษาผีเสื้อสกุลเฮลิโคเนีย แห่งแรกของเอเชีย, มีการแสดงการให้อาหารนกกระทุงใต้น้ำครั้งแรกของโลก ที่สวนนกกระทุง (Pelican Cove) และ สวนนกแก้วลอรี่ขนาดใหญ่ที่สุด ที่สวนนกลอรี่โลฟ (Lory Loft) เป็นต้น

ค่าเข้าชม Jurong Bird Park

 • สำหรับ ผู้ใหญ่ 29 SGD / เด็ก(อายุ 3-12 ปี) 19 SGD

 เวลาเปิดทำการ Jurong Bird Park

 • เปิดทุกวัน เวลา 08:30-18:00 น. (ปิดขายบัตรตอน 17:30 น.)

การเดินทางมายัง Jurong Bird Park

 • การเดินทางโดยรถไฟใต้ดิน นั่ง MRT สายสีเขียว East-West มาลงที่สถานี Boon Lay แล้วนั่งรถเมล์สาย 194 หรือ 251 อีกเพียงป้ายเดียว ก็จะมาถึงที่สวนนกจูล่ง

จากที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาแล้วนั้น จะขอเพิ่มเติม แหล่ง Shopping ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวด้วย ซึ่งการเดินทางง่ายเพราะอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าเป็นส่วนใหญ่

Jcube

 • Jcube เป็นห้างที่คล้ายกับ Union Mall (ยูเนี่ยน มอลล์) ของไทยได้เลย บรรยากาศคล้ายกันแต่ว่าจะเล็กกว่าเท่านั้นเอง
 • ซึ่งห้างที่อยู่แถว Jurong East ติดกับ Bus station เลย ด้านในห้างมีขายเสื้อผ้าราคา ไม่สูงมากนัก และร้านอาหาร Fast food หลากหลายพอสมควรเลยค่ะ

J Walk/ West Gate

J Walk/ West Gate คล้ายกับ Siam Center (สยามเซ็นเตอร์) บ้านเราเลยค่ะ ซึ่งเป็นห้างที่อยู่ตรงข้ามกับ Jcube ภายในห้างมีของขายมากมาย เช่น เครื่องสำอาง, เสื้อผ้า, เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ เป็นต้น ภายในห้างของกินเยอะมีของกินหลายอย่างเลย ใครที่เป็นสายชิว หรือชอบ Shopping เราแนะนำให้ลองเดินเล่นที่นี่ดูค่ะ

Plaza Singapura

Plaza Singapura ถือว่าเป็นอีกห้างที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะนักเรียน ถ้าเทียบกับห้างในไทย ก็คล้ายกับ​ Central (เซนเทริล) บ้านเราเลย เพราะว่าตัวห้างเป็นศูนย์กลางของสถาบันต่าง ๆ ในสิงคโปร์ เช่น TMC Academy, Kaplan Singapore, SMU เป็นต้น เป็นห้างที่อยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า Dhoby Ghout เดินทางสะดวก อยู่กลางเมือง ภายในห้างมีทั้งหมด 8 ชั้น มีของขายมากมายไม่ว่าจะเป็นอาหาร, เสื้อผ้า, ของใช้ต่าง ๆ รวมไปถึงร้านตัดผมด้วย คุณสามารถเดินอย่างเพลิดเพลินได้ทั้งวันเลยล่ะ

City Square Mall

City Square Mall เป็นห้างมีขนาดไม่ใหญ่มาก ภายในห้างก็มีโซนต่าง ๆ มากมาย มี Food Republic ที่ค่อนข้างเด่น ซึ่งจะคล้าย ๆ กับ Food court บ้านเราเลย อาหารค่อนข้างเยอะพอสมควร มีร้านขายเครื่องสำอาง, มีร้านขายเสื้อผ้า, ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ มากมายเลย และ 3 ชั้นบนสุด มีโรงเรียนอยู่หลายโรงเรียนเลย เช่น พวกโรงเรียนสอนดนตรี หรือสถาบันติวด้านต่าง ๆ ของเด็กเล็ก เป็นต้น ซึ่งเป็นห้างที่อยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า Farrer park เดินทางสะดวกมาก ถ้าเกิดว่าเดินที่นี่เบื่อแล้ว ก็สามารถ เดิมข้ามถนน และเดินต่ออีกประมาณ 2 บล็อค ก็จะเจอห้างที่ชื่อว่า Mustafa ใครมาที่นี่ต้องได้ของติดไม้ติดมือมาบ้างล่ะ เพราะว่าเป็นห้างที่ขึ้นชื่อว่าขายของถูกมาก ใครไม่รู้จะซื้ออะไรดีก็สามารถ Shopping ละลายทรัพย์ที่นี่กันได้เลย

กลับสู่หน้าแรก